• ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบภาคทฤษฎีหลักสูตรพื้นฐานศิลปะบำบัดฯ รุ่น ๒ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐

   รายชื่อของผู้ผ่านการสอบสามารถตรวจสอบได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้   รายชื่อผู้ผ่านการสอบภาคทฤษฎีหลักสูตรพื้นฐานศิลปะบำบัดฯ รุ่น ๒ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐
 • Live the Art Life – คืนสมดุลให้ชีวิต ศิลปะ ธรรมชาติ

  … English please scroll down  พบกับเวิร์คช็อปช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่จะนำพาคุณเข้าสู่โลกแห่งสมดุล ด้วยการพักสายตาจากหน้าจอ แล้วลองหันมาจับพู่กัน ปาดฝีแปรงด้วยสีน้ำจากzพันธุ์ไม้ธรรมชาติแบบ HeartMade ในเวิร์คช็อป ‘Plants Watercolour Painting’ โดยครูมอส – อนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี จิตรกรและนักศิลปะบำบัดแนวมนุษยปรัชญา ตามด้วยการแช่เท้าอุ่นๆ ...
 • สารคดี ก(ล)างเมือง : ระบายสีที่หัวใจ

  …. สารคดีชุด ‘ก(ล)างเมือง’ สถานีโทรทัศน์ ThaiPฺBS  สัมภาษณ์ ‘ครูมอส – อนุพันธุ์ พฤกษ์พันธุ์ขจี’  นักศิลปะบำบัดในแนวมนุษยปรัชญา ตอน การระบายสีที่หัวใจ ออกอากาศเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2559
 • ครูมอส 1 ใน 14 นักคิดยุคใหม่สายศิลปะ

  … เมื่อเร็วๆ นี้ทีมงานนิตยสาร GM ได้สัมภาษณ์ครูมอส – อนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี ลงใน Feature  ‘What i Think When i Think About my Thinker’ โดยเป็นการสัมภาษณ์ ...
 • ‘Healthy Painting 2015’ (2nd Yr)

  … ‘Healthy Painting 2015’ (2nd Yr) 2 – 6 ธันวาคม 2558 สตูดิโอศิลปะด้านใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่           “ความรู้การระบายสีสำหรับพ่อแม่ ครู นักการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านในเสำหรับเด็กบนวิถีทางมนุษยปรัชญา ความรู้ที่แตกต่างสำหรับผู้สนใจศาสตร์แห่งการระบายอย่างลึกซึ้ง ในการค้นหาศิลปะด้านในเพื่อนำพาให้เด็กของเรามีสุขภาพที่ดี” ...
 • … สำหรับผู้ปกครองหรือครู ที่สนใจเรื่องของการพัฒนาและสร้างสมดุลให้เด็กผ่านการวาดภาพและระบายสี ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมเวิร์คชอป  ‘วาดภาพ ระบายสี สร้างสมดุลกับพัฒนาเด็กอย่างไร’ ที่จะมาสอนถึงเคล็ดลับในการใช้สีเพื่อสร้างสมดุลให้กับเด็กด้วยตัวเองได้และยังสอนถึงความเข้าใจในโลกด้านในของเด็กผ่านศิลปะ โดยมี ครูมอส – อนุพันธุ์ พฤกพันธ์ขจี เป็นวิทยากร เวิร์คชอปจะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม 2558 เวลา 9.00 ...
 • … Emptiness and Wisdom at 5 – 28 June 2015 at  ArtBridge ChiangRai (ABCR) ขอเชิญท่านที่สนใจร่วมวงคุยเรื่องราวของ“ความว่าง”และ“ปัญญา” ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ และศิลปะการมีชีวิตอยู่ ในกิจกรรมขัวศิลปะสนทนา ArtBridge Conversations : Emptiness and ...
 • Magenta Experiences through Dyeing & Painting

  … เมื่อวันที่ 5 – 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 7 Arts Inner Place ได้จัดเวิร์คช้อป โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านสีทั้งสองท่านได้แก่ ครูอุ้ย – อภิสิรี จรัลชวนะเพท และครูมอส – อนุพันธุ์ ...
 • สตูดิโอศิลปะด้านในกับการพัฒนาบุคลากรสถาบันราชานุกูล

  … เมื่อศิลปะมนุษยปรัชญาเป็นมิติด้านในที่สำคัญที่หน่วยงานด้านสาธารณสุขให้ความสำคัญในการนำมาพัฒนาบุคลากร ซึ่งก่อให้เกิดความก้าวหน้าในรูปแบบการพัฒนา  ในการนี้ทางสตูดิโอได้จัดกิจกรรมโดยนำการร้องเพลงประสานเสียงกับเปียโนโดย ครูมัย ณภัทร ชัยสุบรรณ์กนก และครูมอส-อนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจีได้นำพาผู้คนเดินทางไปค้นหาความหมายที่แท้จริงในโลกศิลปะด้านในผ่านกระบวนการระบายสีบนแง่มุมมนุษยปรัชญา เมื่อวันที่ 23 – 24ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา
 • งานเปิดตัวหนังสือ ‘ระบายสีที่หัวใจเด็ก’  

  สำนักพิมพ์สวนเงินมีมา ร่วมกับ 7 Arts Inner Place, MaMaTa และโรงเรียนอนุบาลบ้านรัก จัดกิจกรรมเพื่อครอบครัว เชิญพ่อ แม่ และผู้ที่สนใจดูแลเด็กปฐมวัย ระดับอนุบาล และประถมศึกษา มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อการเรียนรู้ของเด็กโดยใช้ศิลปะด้านในตามแนวทางมนุษยปรัชญา ผ่านกิจกรรมต่างๆ พร้อมร่วมงานเสวนาหัวข้อ ‘ระบายสีที่หัวใจเด็ก’ โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็ก ‘ครูอุ้ย ...